Bạn đang sở hữu một chiếc Macbook nhưng chưa biết cách quay màn hình Macbook. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách quay màn hình đơn giản và nhanh chóng mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng cầu kỳ nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của mình. 

Hãy cùng tìm hiểu các bước đơn giản để quay màn hình Macbook của bạn chỉ trong vài phút ngày sau đây nhé!

Quay màn hình Macbook với tổ hợp phím MacOS Mojave

Cách quay màn hình macbook này chỉ thực hiện được với các loại máy Macbook đang sử dụng hệ điều hành MacOS Mojave trở lên. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 5 để khởi động tính năng quay video màn hình trên Macbook. Tính năng trên hệ điều hành này rất hữu ích với đa chức năng như ghi lại một phần video màn hình, video toàn màn hình và chụp ảnh màn hình nhanh chóng. 

Cách quay toàn bộ màn hình 

 • Bước 1. Click chuột vào biểu tượng toàn màn hình như ảnh bên dưới để thực hiện chức năng quay video màn hình. 

Chọn vào biểu tượng như ảnh bên dưới để bắt đầu cách quay màn hình MacbookChọn vào biểu tượng như ảnh bên dưới để bắt đầu cách quay màn hình Macbook

 • Bước 2. Sau khi đã bấm vào biểu tượng, bạn có thể click chuột ở bất kỳ đâu để thực hiện cách quay màn hình Macbook đang được bật hoặc chọn Record để quay. 
 • Bước 3. Sau khi đã thực hiện xong việc quay video, một thumbnail của video sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, đồng thời video sẽ được tự động lưu về máy. Bạn có thể xem video vừa quay lại bằng cách click chuột vào thumb như hình bên dưới để mở video lên. Hoặc bạn có thể tìm thấy video ở phần cài đặt để chọn địa chỉ lưu trữ thích hợp. 

Video sau khi quay xong sẽ hiển thị bên góc phải màn hìnhVideo sau khi quay xong sẽ hiển thị bên góc phải màn hình

Cách quay lại video một phần màn hình

 • Bước 1. Tìm và nhấp chuột vào nút Record Portion trong các điều khiển trên màn hình. Thông thường, nút này có hình chữ nhật và có các mũi tên đi vào trong cho phép bạn chỉ định khu vực cụ thể để ghi lại. Bạn hãy kéo để chọn một khu vực trên màn hình mà bạn muốn ghi lại. Bạn có thể thay đổi kích thước và hình dạng của khu vực bằng cách kéo các cạnh hoặc góc.

Nhấp chuột vào biểu tượng bên dưới để thực hiện cách quay màn hình Macbook một phầnNhấp chuột vào biểu tượng bên dưới để thực hiện cách quay màn hình Macbook một phần

 • Bước 2. Để bắt đầu thực hiện cách quay màn hình Macbook một phần bạn hãy bấm nút Record trong điều khiển trên màn hình. 
 • Bước 3. Để dừng cách quay màn hình trên Macbook, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Command + Control + Esc. Đặc biệt, khi click vào Option trên bảng điều khiển bạn có thể cài đặt một số điều sau: 

        + Save to: Vị trí mà bạn muốn video được lưu tại đó. 

        + Timer: Thiết lập thời gian bắt đầu quay sau khi nhấn Record (5s, 10s, 15s).

        + Microphone: Cho phép ghi âm giọng nói kèm theo. 

        + Show Floating Thumbnail: Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để xem bản thumbnail của video sau khi quay trên màn hình hoặc không. 

        + Show Mouse Clicks: Bạn có thể kích hoạt phần viền tròn màu đen khi nhấp chuột giúp tạo ra một hiệu ứng hấp dẫn và thú vị cho video của bạn.

Một vài tiện ích bổ sung có thể thiết lập khi quay video màn hìnhMột vài tiện ích bổ sung có thể thiết lập khi quay video màn hình

Thực hiện quay video màn hình Macbook với QuickTime Player

Với QuickTime Player máy của bạn không cần phải có hệ điều hành MacOS Mojave trở lên hỗ trợ mà vẫn có thể thực hiện được cách quay màn hình Macbook dễ dàng và nhanh chóng. 

 • Bước 1. Bạn hãy nhấn F4 để mở Launchpad trên MacBook của bạn. Tiếp theo, bạn hãy tìm và chọn vào biểu tượng QuickTime Player. 

Nhấn F4 trên bàn phím để tìm ứng dụng như hìnhNhấn F4 trên bàn phím để tìm ứng dụng như hình

 • Bước 2. Tại thanh công cụ của ứng dụng này, bạn hãy tiếp tục chọn File -> New Screen Recording. 

Tại thanh công cụ chọn File và tiếp tục chọn New Screen RecordingTại thanh công cụ chọn File và tiếp tục chọn New Screen Recording

 • Bước 3. Trước khi bắt đầu với cách quay màn hình Macbook, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh nút ghi âm để thiết lập các cài đặt sau:

        + Để ghi âm giọng nói của bạn hoặc bất kỳ âm thanh nào khác trong quá trình thực hiện cách quay màn hình Macbook hãy chọn một microphone. Trong quá trình ghi lại video, bạn có thể điều chỉnh âm lượng theo ý muốn bằng thanh trượt như hình bên dưới.

        + Để hiển thị con trỏ chuột với hiệu ứng vòng tròn mờ màu đen xung quanh khi bạn nhấp chuột, bạn hãy chọn "Show Mouse Clicks in Recording”. 

Cài đặt một số tiện ích bổ sung bằng cách nhấn vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nút ghi âmCài đặt một số tiện ích bổ sung bằng cách nhấn vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nút ghi âm

 • Bước 4. Để bắt đầu cách quay màn hình Macbook, bạn hãy click chuột vào nút Record màu đỏ trên thanh điều khiển. Bạn có thể chọn quay toàn màn hình hoặc một phần màn hình theo các bước sau:

        + Nhấp chuột bất kỳ nơi nào trên màn hình nếu bạn muốn quay toàn bộ màn hình.

        + Kéo chuột để chọn vùng cụ thể mà bạn muốn quay video, sau đó chọn "Start Recording within that area”.

        + Để dừng quay video, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Control + Esc để hoàn tất quá trình thực hiện cách quay màn hình Macbook và video sẽ tự động được lưu lại.

Nhấp chuột vào nút Record để bắt đầu cách quay màn hình Macbook

Nhấp chuột vào nút Record để bắt đầu cách quay màn hình Macbook

 • Bước 5. Sau khi đã xong cách quay màn hình Macbook, ứng dụng sẽ tự mở bản ghi để bạn có thể xem lại và chỉnh sửa tùy ý. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Macbook nhanh chóng, dễ dàng

Những điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện cách quay màn hình Macbook 

Việc quay video màn hình trên Macbook bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình sử dụng trở nên đơn giản và có được những video chất lượng nhất. 

 • Sau khi hoàn tất cách quay màn hình Macbook, video sẽ tự động được lưu dưới dạng tên Screen Recording day (ngày) at time (giờ).mov.
 • Để hủy quá trình quay lại video màn hình, bạn chỉ cần nhấn phím Esc và chọn Record.
 • Người dùng có thể sử dụng QuickTime Player, iMovie hoặc các ứng dụng khác để xem và chỉnh sửa video quay màn hình. 
 • Một số ứng dụng như DVD Player không cho phép người dùng quay lại video màn hình cửa sổ ứng dụng của họ.

Một số lưu ý cần nắm để cách quay màn hình Macbook trở nên dễ dàng hơnMột số lưu ý cần nắm để cách quay màn hình Macbook trở nên dễ dàng hơn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách quay màn hình Macbook đơn giản và tiện lợi mà FUTUREWORLD mang đến. Thông qua các hướng dẫn trên, bạn có thể ghi lại để chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ trên Macbook của mình với người khác một cách dễ dàng.