iPad trong giáo dục

iPad đã thay đổi mọi thứ, kể cả lớp học. Nó đã thay đổi cách giáo viên dạy và học tập ngoài lớp học. Có hàng nghìn ứng dụng giáo dục, sách và khóa học giúp bài học trở nên sống động hơn bao giờ hết. iPad có phần mềm được thiết kế dành riêng cho các nhà giáo dục để quản lý lớp học và cộng tác với học sinh theo những cách mới.

 
Scottish school system to supply students and staff with 39,000 iPads |  AppleInsider
 
 
Ứng dụngBooksiOS
 
Một bộ ứng dụng sáng tạo và năng suất miễn phí đi kèm với mọi iPad sẽ truyền cảm hứng cho những bài học và trải nghiệm học tập hoàn toàn mới. App Store mang đến tiềm năng không giới hạn với hơn 170.000 ứng dụng giáo dục được tạo ra chỉ dành cho iPad.

 


iBooks Store có đầy đủ các tài liệu tương tác để hỗ trợ giảng dạy hầu hết mọi chủ đề. Trải nghiệm hấp dẫn và tương tác được mang đến cho học sinh nhờ phép thuật Multi-Touch của Sách giáo khoa iBooks.

iOS là thiết bị di động trực quan, tiên tiến, thông minh và an toàn
hệ điều hành được thiết kế cho
iPad cũng có các tính năng tuyệt vời dành cho giáo dục hoạt động liền mạch với nhau.
 
 
Ứng dụng ClassroomApple School ManagerShared iPad

Đây là một ứng dụng iPad miễn phí mạnh mẽ giúp giáo viên hướng dẫn học tập, chia sẻ công việc và quản lý thiết bị của học sinh. Thật dễ dàng để thiết lập trên iPad của giáo viên với sự trợ giúp của MDM.

Một hệ thống trung tâm giúp các trường điều phối tất cả những gì họ cần để triển khai iPad. Tạo tài khoản cho mọi người trong trường, xác định vai trò và quyền, quản lý thiết bị cũng như mua và phân phối nội dung.

Điều này mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa bằng cách sử dụng các thiết bị dùng chung, ngay cả khi không thể đạt được tỷ lệ học sinh trên iPad là 1:1. Sau khi học sinh đăng nhập, bài tập về nhà, ứng dụng và bài tập của các em sẽ xuất hiện chính xác như lúc các em rời đi, bất kể lần cuối các em sử dụng iPad nào.Sử dụng iPad thay đổi cách giáo viên dạy và học sinh học

 
Sinh viên, nhà giáo dục và các tổ chức trên khắp thế giới đang sử dụng iPad để truyền cảm hứng sáng tạo và học tập thực hành, giúp việc học trở nên hiệu quả hơn. Kể từ khi Apple ra mắt iPad vào năm 2010, hàng triệu người đã theo đuổi con đường giáo dục. Họ tiếp tục thể hiện những hứa hẹn đáng kể trong việc dạy và học, thường đạt được những kết quả ấn tượng. Các ví dụ trong tài liệu này nêu bật những câu chuyện thành công đáng kinh ngạc mà các tổ chức trên toàn thế giới đang tự báo cáo trong các lĩnh vực dưới đây trong toàn bộ giáo dục K–12 và đại học:
  • Cải thiện kết quả học tập
  • Tăng sự tham gia và động lực
  • Tăng tiết kiệm chi phí và hiệu quả tài nguyên
  • Tích hợp tập trung vào chất lượng nội dung và thiết kế

Tài liệu này nêu bật các kết quả hoặc xu hướng mà các tổ chức sử dụng sản phẩm của Apple đã quan sát được, cùng với các nghiên cứu chứng minh tác động tích cực mà iPad đang mang lại đối với việc giảng dạy trong lớp học. Dữ liệu hiển thị trong tài liệu này là do tổ chức tự báo cáo—Apple không tham gia vào việc thu thập hoặc phân tích dữ liệu được báo cáo cũng như không có bất kỳ kiến thức nào về phương pháp được sử dụng.

 

Thành tích học tập

Các trường học báo cáo rằng thành tích học tập—được đo bằng điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa và các kết quả quan trọng khác của học sinh—đang được cải thiện khi sử dụng iPad. Một số trường K-12, khu học chánh và các cơ sở giáo dục đại học đã báo cáo những tiến bộ đáng kể khi so sánh điểm kiểm tra hiện tại của học sinh với điểm kiểm tra năm trước, các thước đo trước và sau kỳ thi, cũng như sự gia tăng thành tích của học sinh trong các bài đánh giá của tiểu bang và quốc gia.

 

Struggling readers using audiobooks in the classroom to read the same text as their peers.

 

Sự gắn kết và động lực

Từ mầm non đến đại học, các báo cáo từ các tổ chức phần lớn chỉ ra rằng học sinh sử dụng iPad thấy rằng nó làm tăng sự tham gia học tập của họ và khiến họ cảm thấy có động lực học tập hơn. Các kết quả tích cực khác bao gồm giảm các vấn đề về kỷ luật và tỷ lệ bỏ học.

 

Students

 

Hiệu quả tài nguyên

Việc các khu học chánh và trường học quản lý nghĩa vụ tài chính của mình để cung cấp những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời với ngân sách hạn chế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc triển khai iPad mang lại cho trường học cơ hội tạo ra hiệu quả và tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như giảm chi phí bảo trì phòng thí nghiệm máy tính, vật tư tiêu hao và sách giáo khoa, thiết bị ngoại vi phần cứng, dịch vụ in ấn, v.v.

 

Số trẻ em ở Anh được giáo dục tại nhà đang tăng nhanh.

 

Chất lượng và thiết kế nội dung

Nội dung chất lượng dành cho iPad và các ứng dụng dành cho iPad trong giáo dục sẽ mang lại thành tích cao hơn. Nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển các tính năng giúp tăng cường học tập và thu hút học sinh nhỏ tuổi, đồng thời không làm xao lãng nội dung giáo dục. Một số nghiên cứu đã tập trung vào hiệu quả nội dung cụ thể của các ứng dụng bên thứ ba, nhấn mạnh rằng việc thiết kế nội dung chất lượng là rất quan trọng.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các giải pháp Giáo dục từ Futureworld:
education@futureworld.com.vn

 

 

 

 

 
 
 
 
Lên đầu trang
0
Hỗ trợ 24/7
Trang chủ So sánh 0 Danh mục Tư vấn Giỏ hàng
Messenger Zalo